Cách chọn loại dầu bôi trơn tốt nhất cho máy móc của bạn

Dầu cũng đa dạng như các loại máy móc mà chúng bôi trơn. Nhưng việc có quá nhiều lựa chọn có thể tạo ra sự nhầm lẫn khi mua dầu, đặc biệt là dầu thủy lực và dầu rãnh trượt.


Tại sao bạn không thể sử dụng bất kỳ loại dầu thủy lực nào trong các rãnh trượt

 Dầu rãnh trượt là một loại dầu thủy lực với chất kết dính và một số loại phụ gia, có chức năng bôi trơn các rãnh trượt, bàn trượt các cơ cấu chuyển động của máy công cụ, có đặc tính bám dính tốt, khả năng dính trượt và khả năng chịu ma sát, chống mài mòn trên các rãnh trượt hiệu quả. Đây là cách bôi trơn lý tưởng cho các bề mặt thẳng đứng và bất cứ nơi nào các bộ phận máy di chuyển trên bề mặt bộ phận khác. Nó thường được sử dụng làm dầu bôi trơn cho các thanh trượt được tìm thấy trong máy bào, máy khoan, máy cưa, máy mài, máy phay và các loại khác.
 Dầu rãnh trượt giữ đúng vị trí, do đó các rãnh trượt được bôi trơn, giảm ma sát. Nếu không có chất kết dính  , dầu thủy lực sẽ chảy xuống ( với những máy di chuyển lên xuống) hoặc dính vào một bên của máy (với bộ phận của máy di chuyển trượt trên bề mặt một bộ phận khác ) và sau đó chảy đi.


        


Dùng sai loại dầu tốn nhiều tiền hơn

 Chất bôi trơn tốt nhất cho mỗi loại máy là chất bôi trơn hoạt động tốt nhất với số lượng ít nhất. Mục đích là xác định sản phẩm phù hợp, nhưng không sử dụng quá nhiều. Cách làm này giúp tiết kiệm tiền, bảo quản các bộ phận máy và giảm chi phí xử lý chất thải.

⇒ Nhiều dầu hơn, nhiều tiền hơn
Khi dầu không dính, bạn phải tiếp tục đổ thêm. Năm lít dầu rãnh trượt sẽ giúp bôi trơn đường trượt nhiều hơn nhiều so với năm lít dầu thủy lực thông thường. Dầu thủy lực thông thường có giá thấp hơn hẳn so với dầu rãnh trượt nhưng khoản tiết kiệm chi phí ban đầu đó bị mất khi bạn phải tiếp tục mua thêm. Đừng ngạc nhiên nếu số tiền mua hàng năm của bạn đắt hơn khi bạn sử dụng sai loại dầu bôi trơn.


⇒ Nhiều dầu thải hơn
Bất kỳ loại dầu nào được sử dụng trong một máy móc cuối cùng sẽ kết thúc trong chất làm mát là dầu thải. Dầu thải là một chất gây ô nhiễm và có thể xâm nhập vào chất lỏng gia công kim loại của bạn từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm rò rỉ từ đường dẫn, bánh răng, trục chính và dầu thủy lực hoặc dầu trên các bộ phận từ các hoạt động trước đó.
Dầu thải gây ra rất nhiều vấn đề. Nó có thể làm giảm tuổi thọ của chất làm mát, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân, tăng sự ăn mòn, gây ố màu, làm hỏng máy móc và để lại cặn trên các bộ phận của máy. Nó là một phó phẩm tốn kém trong quá trình vận hành của máy, và càng sử dụng nhiều dầu, bạn càng phải xử lý nhiều dầu thải hơn.


⇒ Các bộ phận máy hư hại nhiều hơn
Khi ma sát không được giảm đúng cách, các thanh trượt và các bộ phận khác của máy bị mài mòn nhanh hơn, gây ra thời gian chết máy và tăng chi phí bảo trì.


⇒ Thanh và xích cũ
Truy cập bất kỳ diễn đàn máy móc trực tuyến nào và ai đó chắc chắn sẽ khẳng định bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng dầu cho thanh và xích của máy cưa trong máy móc công nghiệp của mình. Bạn không nên tin vào những điều này. Dầu cho thanh và xích của máy cưa và dầu rãnh trượt có một số điểm tương đồng, tuy nhiên, loại dầu dùng cho một chiếc máy cưa 2 triệu được sản xuất để cắt cây không được sản xuất để có tác dụng bên trong một chiếc máy phay trị giá 5 tỷ với những hoạt động cần sự chính xác.
Các chất phụ gia trong dầu cho máy cưa có thể gây hại cho máy móc của bạn. Và nếu điều đó vẫn chưa đủ tệ, các lô dầu cho thanh và xích có thể khác nhau. Cưa xích không yêu cầu dung sai chặt chẽ, vì vậy không cần phải chính xác trong việc sản xuất các lô dầu bôi trơn của nó.


                     

Xác định dầu rãnh trượt tốt nhất

 Để xác định cách bôi trơn tốt nhất cho máy móc của bạn, hãy bắt đầu với dầu gốc chất lượng cao và lượng phụ gia chính xác. Cách bạn sử dụng máy cũng có thể ảnh hưởng đến loại dầu bôi trơn bạn cần. Ví dụ, đường trượt di chuyển 10m yêu cầu dầu rãnh trượt chất lượng cao hơn so với đường trượt di chuyển 6m. Thật không may, trong khi hướng dẫn sử dụng máy chỉ ra độ nhớt của dầu bạn cần, nó thường không chỉ định loại hoặc chất lượng dầu cần thiết.

Công ty TNHH Huy Phát sẵn sàng tư vấn và cung cấp cho khách hàng các loại dầu thủy lực và dầu rãnh trượt phù hợp, đảm bảo chất lượng thành phẩm với giá thành tốt nhất, giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và những cơn đau đầu khi bảo dưỡng.
Chi tiết liên hệ 
0243.834.9151 hoặc chat trực tiếp trên website của chúng tôi
Phone
+ 02438349151
chat
mail
huyphat2000@gmail.com
facebook
https://www.facebook.com/huyphat.ltd/
go top

Chat với HUY PHÁT