Dầu nhớt ảnh hưởng như thế nào đối với động cơ?

 

Động cơ nào cũng cần đến dầu nhớt để bôi trơn cho động cơ máy có thể hoạt động được một cách trơn tru và kéo dài được tuổi thọ. Nhưng bạn đã hiểu được những gì về dầu nhớt? .Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết về dầu nhớt để bạn tham khảo biết thêm về vai trò quan trọng của dầu nhớt đối với động cơ.

Mức độ bôi trơn của dầu nhớt đến động cơ máy
Dầu nhớt có vai trò vô cùng quan trọng đối với các bộ phận của động cơ. Nó có chức năng dùng để bôi trơn các bộ phận, thiết bị máy. Đặc biệt là vòng bi và bánh răng. Vòng bi và bánh răng đòi hỏi một lực nhất định để bắt đầu quay và tiếp tục quay khi chúng được chuyển động. Các biện pháp của lực này thường được gọi là mô-men xoắn. Mômen quay thường khởi động chậm hơn một chút. Các lực này phụ thuộc vào một số tham số.

Dầu nhớt là chất bôi trơn có ảnh hưởng đến cả vòng bi và bánh răng. Khi các bánh răng hoạt động dầu bôi trơn sẽ thực hiện chức năng của nó. Phần lớn các máy này đều được bôi trơn, có nghĩa là chúng phải được bôi trơn ở mức độ thích hợp để có thể hoạt động và truyền dầu bôi trơn lên tất cả các bề mặt bên trong máy. Chính vì vậy dầu nhớt đã trở thành một vấn đề đối với vòng bi và bánh răng.Nếu mức độ bôi trơn là quá cao, dầu được thêm vào vòng bi quá mức, máy phải làm việc nhiều hơn để lăn đề các chất bôi trơn.

Độ nhớt của dầu ảnh hưởng đến hoạt động của máy
Bên cạnh mức độ bôi trơn của dầu nhớt, một yếu tố khác khác là dầu nhớt đang được sử dụng. Vì tính chất vật lý quan trọng nhất của chất bôi trơn là độ nhớt nên độ nhớt thích hợp phải được lựa chọn theo tốc độ, độ tải của động cơ, nhiệt độ và các điều kiện vận hành chung của máy. Nếu độ nhớt quá mỏng, sau đó tăng ma sát do ma sát kim loại trên kim loại được tạo ra, gây ra tình trạng mài mòn của máy và nó sẽ nhanh bị hỏng. Nếu độ nhớt quá dày, điều này dẫn đến độ nhớt, gây ra những vấn đề rất giống nhau khi có mức độ bôi trơn quá cao. Những tình huống này là không mong muốn cho các thiết bị.Bằng cách chọn đúng dầu bôi trơn cũng như đảm bảo mức độ bôi trơn thích hợp, bạn có thể giúp động cơ của bạn hoạt động tốt hơn. Ít bị hỏng hóc, tiết kiệm chi phí bảo hành.

Hiện tại, HD Việt Nam đang trong quá trình xây dựng mạng lưới phân phối trên khắp các tỉnh thành ở Miền Bắc Việt Nam. HD Việt Nam rất hoan nghênh sự quan tâm của các đối tác có nhu cầu tìm hiểu một nhãn hàng mới để phát triển đồng hành.
Sản phẩm kinh doanh hiện tại đang cần tìm đối tác làm Đại Lý, Nhà Phân Phối
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Huy Phát

Địa chỉ: Lô A2 CN7 - Cụm CN Từ Liêm - p.Phương Canh - q.Nam Từ Liêm - tp. Hà Nội

Đại diện bán hàng: Mrs.Hương

Mobile: 090.4232831

Bài viết cùng chuyên mục

Phone
+ 02438349151
chat
mail
huyphat2000@gmail.com
facebook
https://www.facebook.com/huyphat.ltd/
go top

Chat với HUY PHÁT